วันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2558
นั่งอยู่ในห้องกับเพื่อนๆที่ห้องทำงาน วันนี้สภาพอากาศกำลังดีขึ้น หลังจากที่คลื่นทะเลสูงมาหลายวันติดต่อกันแล้ว ออกไปทำงานข้างนอกไม่ได้ ผู้ชายอายุกำลังย่างเข้า 30 ปี มีลูก 1 คน เมียอีก 1 คน แต่กำลังรู้สึกพลังน้อยลงทุกๆที คืนก่อนก็คุยโทรศัพท์หาลูกเมีย สักพักก็มีเรื่องกลุ้มๆกับเมียเรื่องเงินทองก็มี เรื่องครอบครัวก็มี จนมีปากมีเสียกันนิดหน่อย มาต่อกันในแชทออนไลน์อีกจนดึกดื่น เวลาทำงานก็ง่วง เวลาจะอ่านหนังสือก็ง่วง รู้สึกว่าตัวเองเป็นมนุษย์ที่ขี้เกียจมากๆๆๆๆ
ด้วยพลังหรืออาถรรพ์ของเลข 30 ที่คิดเห็นอะไรๆก็ไม่เป็นอย่างที่คิด ได้รับอิทธิพลทางด้านอารมณ์ครึ่งๆกลางๆมากเป็นพิเศษ เช่น เหงา ท้อแท้ และรู้สึกหมดหวังเป็นต้น
แต่ก็น่าแปลกใจ ที่สิ่งเหล่านั้นเยียวยารักษาตัวเองได้ ด้วยวิธีคิดของตัวเราเองนี่ละ เพราะความเหงาก็เกิดจากความคิด อาการท้อแท้ก็เกิดจากความคิด และความสิ้นหวังนี้อีกก็ผ่านกระบวนการคิด พอได้เปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนวิธีคิด อาการต่างๆเหล่านั้นก็ดีขึ้น ร่างกายไม่ได้เสื่อโทรม แต่จิตใจนีละที่แก่ขึ้นทุกๆวัน
จากนามแฝงนามปากกาเก่า ค้อนปีบทอง 11 มาเป็นนายแซมกิโลวัตต์ เรื่อยๆมาใช้ ก. วันทะมาศ จนปัจจุบันคือ นักกวี พระอาทิตย์ คนเราบางทีก็คิดมากเกินไปจริงๆครับ

edit @ 8 Sep 2015 23:20:28 by ก. วันทะมาศ

Comment

Comment:

Tweet

Tags